logo
slide1
slide2
slide3

Công trình nghiên cứu dây chuyền sản xuất sữa gạo Bibabibo được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam

Ngày cập nhật : 31-08-2018
Lượt xem : 1374

Công trình “Nghiên cứu phát triển mới các dây chuyền tự động, hiện thực công nghệ tiên tiến, sản xuất sữa gạo, máy đóng màng co tự động inline phục vụ công nghiệp hóa chế biến nông sản” của tác giả Trần Văn Trà, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen và nhóm cộng sự vinh dự được tuyển chọn và công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018. Đây là công trình được đánh giá cao về ứng dụng công nghệ và hiệu quả thực tế. Hệ thống gồm 2 dây chuyền riêng biệt là dây chuyền sản xuất sữa gạo và máy đóng màng co tự động inline lần đầu tiên được thiết kế, chế tạo tại Việt Nam. Việc nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công công trình này góp phần giảm các chi phí về: đầu tư, bảo trì, điện năng, nhập khẩu, nhân công, tăng năng suất, nội địa hóa máy móc thiết bị, chủ động trong khoa học kỹ thuật, tạo ra các sản phẩm mới tinh chế từ gạo, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tiêu thụ và gia tăng giá trị nông sản cho người nông dân, góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của Tập đoàn Hương Sen, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Đây cũng là năm thứ 2 công trình nghiên cứu khoa học của tác giả Trần Văn Trà và nhóm cộng sự được tuyển chọn, công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Tác giá Trần Văn Trà đại diện các tác giả, nhóm tác giả 73 công trình, giải pháp sáng tạo tiêu biểu trên lĩnh vực khoa học - công nghệ phát biểu tại buổi lễ và khẳng định: “Là tác giả có công trình được ghi danh trong Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2018, chúng tôi rất vinh dự, tự hào. Đây là nguồn cổ vũ, đông viên to lớn đối với nhóm tác giả chúng tôi nói riêng, đối với 73 tác giả/nhóm tác giả nói chung. Có được vinh dự này, chúng tôi nguyện sẽ lao động, sáng tạo hết mình để có nhiều công trình có giá trị hơn nữa cống hiến cho nền khoa học nước nhà, góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”. Tác giả Trần Văn Trà trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiếp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam  đã tạo mọi điều kiện để nghiên cứu, sáng tạo ra các công trình khoa học và có cơ hội được tham dự buổi lễ đặc biệt quan trọng này.

Việc công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền, biểu dương các sáng tạo trên lĩnh vực khoa học và công nghệ; khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu các chính sách hỗ trợ và khuyến khích hoạt động sáng tạo của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao việc Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tuyển chọn, biên tập và công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018; tổ chức phát động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương các tác giả, nhóm tác giả của 73 công trình, giải pháp sáng tạo tiêu biểu được tuyển chọn trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018, Chủ tịch nước khẳng định việc ra mắt Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với nền khoa học - công nghệ nước nhà. Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tục tuyển chọn những công trình, giải pháp sáng tạo khoa học - công nghệ tiêu biểu và cho ra mắt Sách vàng Sáng tạo Việt Nam để công bố rộng rãi, tôn vinh và biểu dương các tác giả, nhóm tác giả; qua đó cổ vũ, động viên mạnh mẽ phong trào thi đua sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần đưa nền khoa học - công nghệ nước nhà vươn lên tiến kịp cùng các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

8d4k2343

Công trình nghiên cứu của tác giả Trần Văn Trà, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen và nhóm cộng sự được tuyển chọn và công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018.8d4k2386

Anh Trần Văn Trà đại diện các nhóm tác giả có công trình nghiên cứu đạt giải phát biểu tại hội nghị.

logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HƯƠNG SEN

HOTLINE

02273 831 010 ext 442, 445 FAX: 02273 831 231​

ĐỊA CHỈ

Số 18, Trần Thái Tông, Phường Bồ Xuyên, Tp Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

GPKD số: 1000214733 cấp ngày 20 tháng 1 năm 1992 tại Sở KH&ĐT tỉnh Thái Bình

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Online: 7
Day: 191
Week: 719
Visitors: 1288517

© Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HƯƠNG SEN