Việt Nam sẽ sản xuất loại bia đặc biệt kỷ niệm quan hệ Việt – Đức

Sáng 14/11, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã thông báo về kế hoạch ra mắt một loại bia đặc biệt kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975 – 2015).

Loại bia đặc biệt này do nhà máy bia Đại Việt (thuộc tập đoàn Hương Sen) sản xuất. Kế hoạch này được chính thức công bố thông qua buổi ký kết bản ghi nhớ sáng nay tại Đại sứ quán Đức giữa ông Hans-Jörg Brunner, Phó Đại sứ kiêm Tham tán Kinh tế tại Đại sứ quán Đức tại Việt Nam và ông Trần Văn Sen, chủ tịch tập đoàn Hương Sen.

Loại bia đỏ đặc biệt kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt – Đức dự kiến sẽ được đưa ra thị trường đầu năm 2015, nhằm mục đích để quảng bá rộng rãi hơn Năm Kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức tại cả 2 nước.

Tiết lộ về lý do chọn sản xuất loại bia đặc biệt để đánh dấu cho Năm kỷ niệm, Phó đại sứ Hans-Jörg Brunner chia sẻ: “Qua một lần trao đổi, chúng tôi thống nhất với nhau: cả người Đức và người Việt đều có sở thích là hội hè, vậy tại sao chúng ta không cùng sản xuất một loại bia đặc biệt đánh dấu dịp trọng đại này”.

Việt Nam sẽ sản xuất loại bia đặc biệt kỷ niệm quan hệ Việt - Đức - Ảnh 1

 “Tôi rất vui mừng là sang năm nhà máy bia Đại Việt sẽ sản xuất loại bia kỷ niệm. Đức và Việt Nam kết nối với nhau trong nhiều lĩnh vực thông qua sự trao đổi chặt chẽ giữa hai nước. Trong sự giao lưu, kết nối đó có cả văn hóa ẩm thực mà thưởng thức bia là một trong những nét văn hóa của nhiều người Việt Nam và người Đức” – Phó Đại sứ kiêm Tham tán Kinh tế tại Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho biết thêm.

Được biết, loại bia kỷ niệm được nấu theo luật bia tinh dòng truyền thống của Đức được ban hành từ 1516 bởi nhà vua xứ Bavaria thuộc miền Tây nước Phổ. Theo đạo luật này, các chuyên gia nấu bia phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và công thức nấu bia do nhà vua ban hành. Đồng thời, họ cũng phải lựa chọn kỹ càng nguyên liệu, dùng nước tinh khiết và nghiêm cấm mọi hình thức đưa hóa chất vào bia…

Việt Nam sẽ sản xuất loại bia đặc biệt kỷ niệm quan hệ Việt - Đức - Ảnh 2

Buổi ký kết bản ghi nhớ việc sản xuất loại bia đặc biệt sáng 14/11 là hoạt động mở màn cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam – Đức. Theo kế hoạch, nhiều hoạt động khác cũng sẽ được tổ chức trong năm kỷ niệm, trong đó, hoạt động trọng tâm nhất cho Năm kỷ niệm là “Lễ hội nước Đức” tổ chức vào ngày 28/3/2015.

Đại sứ quán Đức hy vọng ngày hội này sẽ đón được lãnh đạo cấp cao Đức tới Việt Nam, thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai nước đặc biệt về văn hóa, chính trị và kinh tế. Buổi ký kết sáng 14/11 nhận được sự quan tâm đặc biệt của các hãng truyền thông, báo chí. Sau buổi lễ, đại diện Tập đoàn Hương Sen còn dành thời gian trả lời rất nhiều câu hỏi giao lưu của phóng viên.

Việt Nam sẽ sản xuất loại bia đặc biệt kỷ niệm quan hệ Việt - Đức - Ảnh 3
Ngày 19/11/2014 tới đây Phó Thủ tướng cùng Bộ trưởng Kinh tế Đức cùng đoàn 34 doanh nghiệp Đức sẽ có chuyến thăm, gặp gỡ tiếp xúc với cán bộ và doanh nghiệp tại Hà Nội. Theo thông tin từ Phó Đại sứ Đức thì hiện nay đang có 2500 doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Việt Nam và rất nhiều doanh nghiệp thành công.

Việt Nam và CHLB Đức lập quan hệ ngoại giao ngày 23/9/1975, từ đó đến nay, hai nước đã triển khai một số bước phát triển quan hệ như trao đổi đoàn, chuẩn bị đàm phán hiệp định hợp tác KHKT, xây dựng một số dự án… Hồi tháng 10/2011, hai nước cũng đã ký Tuyên bố Hà Nội về thiết lập “quan hệ đối tác chiến lược vì tương lai” nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *